Wednesday, 21/10/2020 - 13:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Đình

Trường THCS Hải Đình tổ chức tham quan phòng truyền thống nhà trường

Sáng ngày 19/09/2020, trường THCS Hải Đình tổ chức cho học sinh khối 6 tham quan phòng truyền thống của nhà trường. Thông qua những buổi ngoại khoá như vậy, các em học sinh sẽ biết được sự hình thành và phát triển của nhà trường. Truyền thống học tập và những thành tích đạt được trong những năm qua.

Trường Hải Đình chúng ta vốn là trường chuyên THCS, em thật tự hào!” - Đó là phát biểu của các em học sinh sau buổi tham quan phòng truyền thống nhà trường được Liên đội Trường THCS Hải Đình tổ chức vào sáng ngày 19/9/2020.

Giáo dục thế hệ mai sau về truyền thống lịch sử của nhà trường - nơi các em sẽ học tập và rèn luyện suốt bốn năm học ở cấp THCS là một trong những nội dung quan trọng đối với các em học sinh đầu cấp, khi các em bước vào một ngôi trường mới với nhiều bỡ ngỡ. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, sáng ngày 19/9/2020, Liên đội Trường THCS Hải Đình đã tổ chức buổi tìm hiểu phòng truyền thống cho 146 em học sinh lớp 6.Với mục đích giúp các em đã nắm bắt được lịch sử xây dựng và phát triển, những thành tích của nhà trường, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, học sinh qua các thế hệ. Buổi tham quan còn là hoạt động trải nghiệm để tạo thêm hứng thú và động lực thúc đẩy các em vươn lên trong học tập, một trong những tiêu chí nhà trường sẽ thực hiện trong năm học 2020 -2021.

Cô giáo Cao Thị Ngọc Hoa hướng dẫn học sinh lớp 6tham quan phòng truyền thống nhà trường

Tại phòng truyền thống, các em đã được cô giáo chủ nhiệm giới thiệu tỉ mỉ về sự hình thành và phát triển của nhà trường. Trường THCS Hải Đình vốn trước đây là Trường THCS Năng khiếu Hải Đình được thành lập đầu tháng 8/1996. Sau một năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn học sinh giỏi cho thị xã Đồng Hới (thành phố Đồng Hới ngày nay), ngày 25/8/1997 Trường THCS Năng khiếu Hải Đình được chuyển đổi thành Trường THCS Hải Đình với nhiệm vụ đào tạo, giáo dục học sinh THCS trên địa bàn phường Hải Đình. Nhờ đó, trường THCS Hải Đình được kế thừa truyền thống dạy học và một đội ngũ CBGV có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục và năng lực chuyên môn.

Trải qua 23 năm, các thế hệ thầy và trò đã góp phần làm nên truyền thống đáng trân trọng và tự hào của nhà trường. Trường đã có 1 giải nhất Casio khu vực, hơn 25 giải cấp quốc gia, hơn 335 giải cấp tỉnh, và luôn nằm trong tốp đầu các cuộc thi HSG cấp thành phố; ngoài ra còn hàng trăm huy chương vàng, huy chương bạc, đồng lấp lánh. Song hành cùng với thành tích của các em học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: thầy giáo Trần Hữu Đạt (nguyên Hiệu trưởng nhà trường) được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, hơn 30 lượt thầy cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 143 lượt thầy cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ghi nhận những thành tích đó, trường đãnhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Đặc biệt, năm học 2010 - 2011 nhà trường vinh dự được đón nhận “Huân chương lao động hạng ba” của chủ tịch nước; năm học 2012 - 2013 trường được Giám đốc Sở GD- ĐT công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3…

Cô Trần Thị Mai Hương giới thiệu cho các em về những thành tích của Liên đội.

Trong buổi tìm hiểu, các em còn được nghe cô Trần Thị Mai Hương - tổng phụ trách ôn lại những thành tích Liên đội đã đạt được trong các cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật”, thi “Tiếng hát “ trung học cơ sở”, thi kể chuyện “ Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi “Ma túy với học đường”, “Thi an toàn giao thông” “cuộc thi “Văn minh đô thị”...Học sinh trường THCS Hải Đình luôn giành giải nhất, nhì cấp thành phố và cấp tỉnh. Liên đội liên tục đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc – là lá cờ đầu trong phong trào đội TNTP của thành phố Đồng Hới. Các em còn được xem những bức ảnh về các hoạt động của học sinh và thầy cô giáo như các cuộc thi, lễ khai giản, hội thi văn nghệ, TDTT từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Đó là những tư liệu quý làm sống lại quá trình hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa của nhà trường.

Khép lại buổi tham quan các em đã hiểu và tự hào hơn về truyền thống vẻ vang của nhà trường, kính trọng các thầy cô giáo và khâm phục các anh chị đi trước. Và như lời phát biểu đầy xúc động của học sinh sau buổi tham quan, tin rằng chính lòng tự hào về một mái trường giàu truyền thống và thành tích sẽ là ngọn lửa sáng được thắp lên trong mỗi học sinh. Để đó là động lực thôi thúc các em tiếp bước các thế hệ anh chị, viết nên những trang sử vẻ vang mới cho trường THCS Hải Đình.

Tác giả: Thanh Toàn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 1.002
Năm 2020 : 14.507