Wednesday, 21/10/2020 - 11:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Đình

Ấn tượng cuộc thi giới thiệu sách Online theo chủ đề: “Cuốn sách em yêu thích”

 

Ấn tượng cuộc thi 

giới thiệu sách Online theo chủ đề: “Cuốn sách em yêu thích”

  Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

  Để khích lệ tinh thần đọc sách, bồi dưỡng tình yêu văn chương cũng như khả năng tìm tòi, khám phá, thuyết trình của học sinh. Thư viện Trường THCS Hải Đình tưng bừng tổ chức cuộc thi giới thiệu sách Online với chủ đề: “Cuốn sách em yêu thích”

 Trong khoảng thời gian cả nước đáng phòng chống dịch Covid 19, vì thế cuộc thi cũng diễn ra trong thời gian ngắn, cho phép học sinh giới thiệu cuốn sách mà mình yêu thích thông qua hình thức Online là các em tự quay lại một video giới thiệu về cuốn sách đó. Dù biết là các em sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vừa phải tham gia việc học trực tuyến cùng các thầy cô giáo, vừa phải tham gia cuộc thi, nên nhà trường cũng như thư viện, cùng Giáo viên chủ nhiệm luôn đồng hành cùng các em, hướng dẫn, giúp đỡ, khuyến khích các em tham gia cuộc thi. 

Với tinh thần yêu sách của các em, thư viện đã nhận được 26 bài dự thi của các em học sinh 12 lớp từ khối lớp 6 đến khối lớp 9. Đa phần các bài dự thi của các em đáp ứng được tất cả tiêu chí mà cuộc thi đã đề ra, có rất nhiều bài dự thi sinh động,hấp dẫn, lôi cuốn được Ban giám khảo khi tham gia chấm. Đây là lần thứ hai hoạt động này được tổ chức, với chủ đề của cuộc thi năm nay rộng mở hơn, với hình thức thi Online sẽ giúp các em phát huy hết khả năng của mình. Có rất nhiều đầu sách từ văn học đến thiên văn học, toán học, sinh học, lịch sử, giá trị sống… được các bạn học sinh đọc say mê và xúc động viết bài giới thiệu là bằng chứng tuyệt vời cho tình yêu với từng trang sách của học sinh.
Sáng ngày 27/04/2020 Hội động Ban Giám khảo gồm 05 người, với sự chỉ đạo của Cô Trương Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cũng là Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, Ban giám khảo đã tiến hành xem tất cả 26 video giới thiệu sách của các em nhằm đưa ra những nhận định, nhận xét đánh giá chất lượng của các bài dự thi, đồng thời tìm ra những bài dự thi tiêu biểu xuất sắc nhất để tiến hành xếp giải cho các em.

Cô Trương Thị Thu Hiền - Trưởng Ban giám khảo đọc Quyết định Ban giám khảm hội thi

    Ban Giám khảo cuộc thi là những người cầm cân nảy mực, đã làm việc hết sứcvất vả để lựa chọn ra 10 bài giới thiệu xuất sắc, ấn tượng nhất để trao trao giải cho các em. Cuộc thi không chỉ hun đúc thêm tình yêu đọc sách của các bạn học sinh trong toàn trường mà còn là cơ hội để các bạn rèn luyện kĩ năng thuyết trình, sự tự tin và bản lĩnh trên sân khấu. Những cuốn sách mà học sinh giới thiệu năm nay vô cùng phong phú từ Việt Nam đến nước ngoài, từ những tác phẩm lâu đời nhất đến những tác phẩm chỉ vừa mới xuất hiện. Mỗi cuốn sách mà các em giới thiệu quả thực đã mở ra một bầu trời riêng đầy lý thú và hấp dẫn. Nhìn chung, các bài viết có sự đầu tư tốt về mặt nội dung, chủ đề sách được lựa chọn cũng khá đa dạng từ sách khoa học, sách văn học đến sách rèn luyện kĩ năng sống… Các bài giới thiệu sách khoa học, sách kĩ năng sống… tuy có số lượng khiêm  nhường hơn nhưng thực sự là những bài viết có chất lượng, góp phần tạo nên sự đa dạng, màu sắc cho cuộc thi.
  Trong các bài dự thi năm nay, có nhiều bài viết bày tỏ được những cảm xúc chân thành, diễn đạt mạch lạc, truyền tải được trọn vẹn thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Điều này chứng tỏ các em học sinh đã đọc với tất cả niềm say mê, hứng thú và nghiên cứu sâu nội dung sách trước khi giới thiệu đến cuộc thi. Bên cạnh đó, một vài bài viết được đầu tư rất kĩ lưỡng về đầu tư trang phục, góc cạnh quay video đẹp, giọng nói lôi cuốn người nge, thể hiện sự tâm huyết, tinh thần sáng tạo và năng lực thẩm mĩ của các em học sinh.
  Cuộc thi kết thúc đã để lại trong lòng Ban giám khảo những xao xuyến, bồi hồi, vẫn còn đó những luyến tiếc những phần thưởng được trao đến tay những vị chủ nhân xứng đáng.
1. Giải nhất: Em Võ Thị Minh Ngọc - Lớp 8 3
2. Giải nhì:
- Em Nguyễn Phương Khánh Chi - Lớp 6 1
- Em Nguyễn Hoàng Ngân - Lớp 8 3
3. Giải ba:
- Em Dương Bảo Châu - Lớp 9 2
- Trần Kim Ngân - Lớp 6 2
- Lê Trần Hạnh Nguyên - Lớp 7 3

4. Giải khuyến khích:
- Em Đăng Hương Trà My - Lớp 9 3

- Em Giang Thế Dũng - Lớp 6 1
- Em Đặng Thanh Ngân - Lớp 9 1
- Em Hồng Cẩm Ly , Cái Hoàng Khánh Linh - Lớp 9 3
Một số hình ảnh hội thi diễn ra hội thi:

Ban giám khảo hội thi

Học sinh tham gia dự thi:

Em Dương Bảo Châu - học sinh lớp 9/2

Em Khánh Linh và Khánh Băng học sinh lớp 9/3

Hai bạn Minh Tâm và Thanh Ngân học sinh lớp 9/1

Em Quỳnh Nga học sinh lớp 7/3

Thư viện cũng phát động phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà và  sau đây là một số hình ảnh:

Em Lê Hoàng Phương lớp 7/3 đọc sách cùng mẹ tại góc học tập của mình

Em Lê Khánh Hà  lớp 8/1 đọc sách cùng mẹ tại công viên

Em Hồ Ngọc Anh lớp 8/1 đọc sách cùng mẹ.                                                Người viết.                                         Đinh Thị Nhàn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 1.000
Năm 2020 : 14.505