Wednesday, 21/10/2020 - 14:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Đình

TRƯỜNG THCS HẢI ĐÌNH PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI TRANG TRỌNG, Ý NGHĨA

Đến dự lễ phát động, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Võ Trọng Hoàng Uỷ viên thường vụ - Phó chủ tịch UBND phường Đồng Hải và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Sự học là vô cùng, thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi. Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Thấm nhuần tư tưởng của Hồ Chí Minh,  hôm nay ngày 05/10/2020  hòa trong không khí cả nước hưởng ứng tuần lễ học tập, trường THCS Hải Đình phát động tuần lễ học tập với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò, ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

Đến dự lễ phát động, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Võ Trọng Hoàng Uỷ viên thường vụ - Phó chủ tịch UBND phường Đồng Hải và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do quý thầy cô và học sinh biểu diễn. Những lời ca tiếng hát trong trẻo ngân lên làm cho không khí buổi lễ thêm rộn ràng, phấn khởi.

Sau những tiết mục văn nghệ  là lời phát biểu khai mạc của ông Võ Trọng Hoàng và  những lời nhắn nhủ gửi đến tập thể nhà trường: Hiện nay, thế giới đang trong giai đoạn bản lề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự phát triển mạnh mẽ và kỳ diệu của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội. Việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” càng thấy rõ ý nghĩa của việc học trong thời đại khoa học công nghệ 4.0. Hãy hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng.....để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống để đáp ứng yêu cầu về học vấn trong thời đại mới...”

Những lời nhắn nhủ đó đã giúp cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hiểu rõ ý nghĩa chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và tầm quan trọng của việc học khi xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa.

Để thể hiện quyết tâm của nhà trường và luôn xác định rằng: Việc xây dựng xã hội học tập, hưởng ứng tuần lễ học tập là những chủ trương hết sức đúng đắn, ý nghĩa nên  không chỉ dừng lại ở việc phát động trong một tuần lễ mà đó là việc làm thường xuyên, suốt đời; em Trần Kim Ngân - đại diện cho 480 em học sinh trong toàn trường xin hứa sẽ không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng lòng mong mỏi của quý thầy cô giáo, gia đình và xã hội.

Khép lại buổi lễ là những hành động nhỏ nhưng vô cùng thiết thực của các chi đội – tặng những cuốn sách hay, bổ ích cho thư viện; nhằm phát triển văn hóa đọc, xây dựng tủ sách thư viện nhà trường ngày càng phong phú. Từng chồng sách  như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy khám phá và chinh phục những tri thức mới như nhà văn V.Ôbrưsép đã nói “Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.”

Buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của trường THCS Hải Đình  đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo Phường đối với nhà trường. Thầy và trò trường THCS Hải Đình quyết tâm sẽ luôn học tập, không ngừng học hỏi, phấn đấu để xây dựng trường THCS Hải Đình trở thành một “thương hiệu”,  một địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng đào tạo của giáo dục Đồng Hới, xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của phụ huynh và học sinh.

                         Một số hình ảnh của buổi lễ

Tiết mục văn nghệ “Tự hào nhà giáo Việt Nam” của quý thầy cô trường THCS Hải Đình

Học sinh bày tỏ niềm vui mỗi ngày đến trường qua ca khúc “Vui đến trường”

(Ông Võ Trọng Hoàng - Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Hải phát biểu khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”)

Em Trần Kim Ngân- lớp 7/2 đại diện học sinh phát biểu hưởng ứng tuần lễ

Đại diện học sinh các lớp quyên góp sách cho thư viện trong buổi lễ phát động

Tác giả: Lê Thị Huệ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 1.006
Năm 2020 : 14.511