Chia tay cô giáo Lê Thị Hường- GV dạy môn Ngữ văn về nghĩ hưu theo chế độ.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quí nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm

Có một nghề lặng thầm những đêm thâu

Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án

Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy

Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu

Vâng, đó chính là nghề giáo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Các thầy cô chính là những người chèo đò thầm lặng cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức. Là một nhà giáo, các thầy cô luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết này. Đã chọn nghề giáo, ai cũng luôn gắn bó và yêu nghề, ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, rồi thay đổi nơi công tác và rồi cũng đến lúc các thầy cô cũng được nhận quyết định nghỉ hưu, được nhà nước cho nghĩ hưu đúng chế độ.

Hôm nay ngày 11/3/2019, Liên đội tổ chức buổi gặp mặt để chia tay cô giáo đáng kính, cô giáo Lê Thị Hường – Tổ trưởng tổ Ngữ văn – GV giảng dạy môn ngữ văn, về nghỉ hưu sau những năm tháng cống hiến đầy ý nghĩa cho sự nghiệp giáo dục, 19 năm gắn bó với trường THCS Hải Đình.

Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên trong tâm trí các đồng nghiệp cũng như các em học sinh. Cô giáo Lê Hường là một trong những lớp thế hệ giáo viên kỳ cựu của trường THCS Hải Đình, là cây đa cây đề giáo viên dạy giỏi của nghành giáo dục Đồng Hới. Thời gian thấm thoát trôi qua đó là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Trong những năm công tác, cô luôn được đồng nghiệp và các em học sinh yêu mến, kính trọng. Là một giáo viên đầy tâm huyết, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác Tổ trưởng tổ CM, nhiều năm làm công tác chủ nhiệm, công tác giảng dạy môn ngữ văn, công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham gia các cấp, đóng góp rất nhiều vào thành tích chung của nhà trường, của ngành giáo dục ĐH. Cô cũng vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen giáo viên dạy giỏi và giấy khen đạt giải các cuộc thi lớn của ngành.

Có thể nói, cô không chỉ gắn bó gần gũi với các em qua từng bài giảng mà còn thân thiết với các em trong các hoạt động của LĐ. Mỗi hoạt động của LĐ đều có bóng dáng của cô đứng sau trợ giúp, cô luôn đồng hành, hổ trợ cùng LĐ trong các hội thi lớn. Những lời văn của cô đã đi vào những vở kịch, những tiểu phẩm, những lời giới thiệu sinh động trong các cuộc thi đã đem về giải cao cho LĐ trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt, tất cả những bài văn đạt giải cuộc thi viết thư UPU quốc tế qua các năm đều dưới bàn tay của cô hướng dẫn đã đem về thành tích rực rỡ cho trường THCS Hải Đình.

Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến thầm lặng của cô với mái trường này, đó là là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tuỵ, cần mẫn, nhiệt tình của cô trong công tác. Chia tay cô, chúng ta không thể nào quên hình ảnh một cô giáo luôn ân cần, chan hoà, cởi mở.

“Hội ngộ và chia li, cuộc đời vẫn thế” dẫu biết rằng không có gì có thể tồn tại mãi với thời gian, thế nhưng chúng ta hãy tin chắc một điều rằng, vẫn còn đó những tình cảm tốt đẹp dưới mái trường THCS Hải Đình, tình cảm của các em học sinh đó mãi khắc ghi trong cuộc đời của những “ Người lái đò thầm lặng”.

Xin kính chúc cô về nghỉ hưu mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đình và mong rằng cô sẽ luôn dõi theo từng bước đi của các em học sinh , dõi theo sự nghiệp giáo dục của trường THCS Hải Đình.

Mai Hương

Năm 2024 : 9.166