Wednesday, 21/10/2020 - 14:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Đình

Đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

   Sau một thời gian dài nghỉ học, các em quay trở lại trường với tâm trạng háo hức khôn tả, càng vui mừng hơn khi thấy quang cảnh trường lớp sạch sẽ, tinh tươm và có thêm nhiều trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Điều đó, không chỉ là niềm vui riêng của học sinh, mà còn là niềm vui của mỗi giáo viên, nhân viên trong trường vì ít nhiều đã đem đến cho quý phụ huynh và học sinh sự an tâm và tin tưởng.

  Cũng như tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới, hôm nay (04/05/2020) trường THCS Hải Đình đã tổ chức đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Nhận được công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Đồng Hới, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trường THCS Hải Đình đã tập trung chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường. Theo đó, ngày 28/04/2020, đồng chí Hiệu trưởng Trương Thị Thu Hiền trực tiếp tổ chức cuộc họp trong toàn thể hội đồng sư phạm để giao nhiệm vụ cụ thể cho từng giáo, nhân viên nhằm đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu phòng dịch.

 Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, trong những ngày vừa qua, nhà trường đã huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh phong quang trường lớp, lau chùi bàn ghế, bổ sung thêm hệ thống cấp nước sạch thuận lợi cho việc rửa tay trước khi vào lớp; chuẩn bị đầy đủ các loại xà phòng, nước sát khuẩn và các điều kiện khác trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh… Đồng thời, được sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), nhà trường đã tập trung phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, các phòng bộ môn, phòng chức năng nhằm bảo đảm môi trường an toàn nhất cho học sinh học tập. Tất cả các công việc trên đã được hoàn thành trước ngày 03/05.

Khu vực rửa tay của học sinh

 

Bảng hướng dẫn HS những việc làm hằng ngày tại trường.

   Dựa trên điều kiện thực tế của đơn vị, nhà trường đã mua nước khử khuẩn, xà phòng rửa tay, khăn lau và trang bị thêm 4 máy đo thân nhiệt, lên kế hoạch phân công giáo viên đứng đón học sinh ngay cổng trường để đo thân nhiệt và cho các em rửa tay bằng nước (gel) rửa tay kháng khuẩn trước khi bước vào trường. Các giáo viên chủ nhiệm đã bám sát lớp, thông báo tới quý bậc phụ huynh để hướng dẫn, động viên, nhắc nhở các em thực hiện đúng các quy định về phòng dịch khi đi học như: đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà; mang theo bình nước uống cá nhân, giãn khoảng cách hợp lý trong và ngoài lớp học; nhắc học sinh không ngồi đối diện nhau; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; kịp thời báo cáo với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện học sinh có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho HS trước khi vào lớp.

   Cũng vào sáng nay, trường THCS Hải Đình rất vinh dự được Đài truyền hình tỉnh chọn để về chụp hình, đưa tin.

   Mặc dù thời gian nghỉ học khá lâu nhưng sáng nay, các lớp vẫn đảm bảo về sỉ số, các em tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ và thực hiện tốt các quy định, nội quy của trường, lớp nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu phòng dịch. Nhà trường cũng đã lên kế hoạch ôn tập, dạy bù cho học sinh bảo đảm thời gian hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/07 theo quy định chung.

  Một số hình ảnh của thầy và trò trong ngày đầu tiên trở lại trường:

Thầy Lê Quang Lợi – Phó Hiệu trưởng trường THCS Hải Đình

trực tiếp chỉ đạo công tác đón HS

HS thực hiện giãn khoảng cách theo hướng dẫn của GV

BGH và GV có mặt sớm để đón HS vào trường

HS háo hức đến trường sau một thời gian dài nghỉ học

    Sau một thời gian dài nghỉ học, các em quay trở lại trường với tâm trạng háo hức khôn tả, càng vui mừng hơn khi thấy quang cảnh trường lớp sạch sẽ, tinh tươm và có thêm nhiều trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Điều đó, không chỉ là niềm vui riêng của học sinh, mà còn là niềm vui của mỗi giáo viên, nhân viên trong trường vì ít nhiều đã đem đến cho quý phụ huynh và HS sự an tâm và tin tưởng.

                                                                                       Bài và ảnh: Hải Nguyên

Tác giả: Hải Nguyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 1.006
Năm 2020 : 14.511